Tin tức

Thể lệ cuộc thi Nhà biên kịch trẻ

Các bạn trẻ thân mến! Mỗi người sinh ra đều có những năng lực riêng mà nhiều khi chính chúng ta lãng quên nó hoặc không chịu thể hiện nó. Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ là một đạo diễn, một diễn viên hay một nhà biên kịch giỏi? Câu trả lời chỉ có thể có khi chúng ta hành động và hành động bằng tất cả năng lực của mình. Hãy cùng tham gia cuộc thi “Nhà biên kịch trẻ” để thể hiện và khẳng định năng lực của bạn cùng Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ.

Cuộc thi Câu lạc bộ Văn tuổi thơ TP. Lào Cai 2018

CUỘC THI CÂU LẠC BỘ VĂN TUỔI THƠ THÀNH PHỐ LÀO CAI NĂM 2018 Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn để thu hút học sinh, giúp các em yêu hơn môn Tiếng Việt, đồng thời nâng cao văn hoá đọc, các Câu lạc bộ Văn tuổi thơ tại các trường Tiểu học đã ra đời. Hầu hết các CLB đều hoạt động rất hiệu quả, thu hút học sinh tham gia nhờ những hình thức sinh hoạt đa dạng, mới mẻ và vui vẻ.

Giao lưu CLB Hiệu trưởng tại TP. Lào Cai

Tin Lào Cai Ngày 12-10 - 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Lào Cai đã tổ chức buổi giao lưu giữa Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường tiểu học trong Thành phố với Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ. Trong buổi giao lưu, Tổng biên tập Tạp chí – TS. Đinh Văn Vang đã trao đổi với lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục Thành phố và Quý thầy cô Hiệu trưởng các trường tiểu học về việc thành lập Câu lạc bộ Văn tuổi thơ nhằm nâng cao văn hóa đọc cho học sinh.

Ngày hội đọc sách trường Tiểu học Phan Thiết - Tuyên Quang

Ngày 19 - 20/4/2017, trường Tiểu học Phan Thiết, TP. Tuyên Quang đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen của giáo viên và học sinh và góp phần chia sẻ, lan toả tri thức. Tới dự và giao lưu với học sinh, giáo viên trường Tiểu học Phan Thiết có GS sử học Lê Văn Lan, cùng khách mời là thầy cô ở phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD & ĐT Tuyên Quang, TS. Đinh Văn Vang – Tổng biên tập TC Văn học và Tuổi trẻ - NXBGD Việt Nam, các thầy cô trường Tiểu học Phúc Yên, Lâm Bình, Tuyên Quang. Chương trình ngày hội bao gồm hai phần chính: phần giao lưu với Nhà sử học Lê Văn Lan và phần thi thuyết trình "Nói về cuốn sách em yêu".

Trang