Chào mừng 22.12: Thư gửi bố!

Ảnh: 

Thư gửi bố!
“Vì nhân dân quên mình/ Vì nhân dân hi sinh”!
Câu hát ấy còn vang mãi trong lòng người dân Việt Nam khi nghĩ đến người lính Cụ Hồ. Đối với em, ấn tượng ấy nó da diết làm sao! Em dành trọn tất cả lòng kính trọng và biết ơn đối với người bố thân yêu của mình đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương!
Ngày 22/12 gần đến rồi, con phải làm gì đây bố ơi? Lời dặn của bố con mãi ghi nhớ trong lòng: Con cố gắng học giỏi các môn, cố gắng tham gia các hoạt động của trường, của đội…” Vâng lời bố, năm qua con đã cố gắng hết mình, phấn đấu vươn lên trong mọi măt để xứng đáng là cong ngoan trò giỏi. Bố ơi, có được kết quả tốt trong học tập và mọi sinh hoạt đó là do công dạy dỗ của bố mẹ và cô giáo. Những lần vê phép, bố đã giúp con định hướng các môn học. Bố giúp con giải thêm những bài toán khó, tìm thêm những áng thơ hay. Bố mong con trở thành cầu thủ xuất sắc của đội bóng; cứ sáng sáng, chiều chiều, bố cùng con ra sân đá bóng. Bố hướng dẫn con cách chuyền bóng, cách tấn công đối phương. Bố bảo: “Con là một nam tử hán, cần phải rèn luyện nhiều mặt, chơi nhiều trò chơi bổ ích”. Bố hướng dẫn con đánh cờ vua, đánh cầu lông. Sao bố giỏi thế? Bao giờ bố cũng thắng con. Con sẽ cố để được bằng bố. Thương bố nhiều khi chúng con tối tối được ủ kín trong chăn bông, trong khi ngoài đảo xa bố đang tuần tra canh gác, gồng mình với những đợt gió biển lạnh thấu xương. Nhớ bố nhiều, con tự hứa sẽ học giỏi, làm chăm.
Bố ơi, nhân ngày kỉ niêm 22/12, con sẽ kết vòng hoa điểm 10 đỏ chói kính tặng lên bố. Chúng con rất biết ơn bố, biết ơn những người lính đang ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc.
Chúng con rất nhớ bố
Cùng hướng về Trường Sa
Chúc bố khỏe bố nha
Xiết chặt thêm tay súng.
Con của bố
Đinh Nhật Anh
Lớp 4B, Trường Tiểu học Cương Gián 1, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh